Hội LHPN xã Hợp Tiến tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 09/04/2021 22:15:15

Ngày 7-8/4/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hợp Tiến đã tổ chức Đại hội Đại biểu phụ nữ, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Lê Thị Độ - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền xã, Đại diện các nghành đoàn thể xã, đặc biệt có sự tham dự của 115 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 736 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Các đại biểu tham dự Đại hội

5 năm qua, Hội LHPN xã Hợp Tiến đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn, kết quả đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra. Các chi hội đã tích cực triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, cuộc vận động, các khâu đột phá gắn với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Đảng, của Hội và địa phương, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Trong nhiệm kỳ, Hội đã khai thác, quản lý trên 6 tỷ đồng nguồn vốn Ngân hàng CSXH, Quỹ các chi hội xây dựng là 229 triệu, có trên 100 lượt hội viên phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững; Tỷ lệ thu hút hội viên đạt 76% (tăng 3% so với đầu nhiệm kỳ). Vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế- xã hội ngày càng được khẳng định rõ nét. Trong nhiệm kỳ kết nạp 06 đảng viên.

Trong nhiệm kỳ mới, Đại hội xác định hằng năm mỗi chi hội có ít nhất 1 loại hình hoạt động để phụ nữ rèn luyện sức khoẻ, rèn luyện đạo đức, kiến thức, kỹ năng; công tác phát triển hội viên hàng năm từ 03-5 hội viên/chi hội, phấn đấu 100 % chi hội vững mạnh, 60 % chi hội xuất sắc, không có chi hội yếu, kém.Trong nhiệm kỳ phấn đấu thành lập 01 tổ hợp tác liên kết, 100% chi hội có mô hình làng quê an toàn cho phụ nũ và trẻ em.

Đồng chí Lê Thị Độ, chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội LHPN huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Hội LHPN xã, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Hội cần cụ thể hóa, tập trung nguồn lực thực hiện các nhiệm vụ, phần việc bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền, vận động phụ nữ tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, sản xuất theo chuỗi giá trị; quan tâm đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức sinh hoạt, nâng cao chất lượng loại hình tập hợp hội viên. Kịp thời phát hiện và tích cực đề xuất, tham gia giải quyết các vấn đề, vụ việc liên quan đến quyền và lợi ích của phụ nữ, trẻ em.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHPN huyện. Ban chấp hành Hội LHPN xã đã họp phiên thứ nhất, bầu 03 đồng chí tham gia Ban Thường vụ; đ/c Lê Thị Nghiên được bầu tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Hợp Tiến nhiệm kỳ 2021-2026. đ/c Nguyễn Thị Thanh giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Ban Chấp hành Hội LHPN xã Hợp Tiến khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 09/04/2021 22:15:15 (GMT+7)

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đồng chí Lê Thị Độ, chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội