HĐND xã Hợp Tiến khoá XVIII tổ chức kỳ họp thứ 10

Ngày 21/07/2023 16:19:29

Chiều ngày 20-7, HĐND xã Hợp Tiến khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 10 đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, xã Hợp Tiến đã đạt được những kết quả đạt khá toàn diện trên các lĩnh vực. Năng suất lúa vụ đông xuân đạt 63 tạ/ha, tổng sản lượng lương thực vụ đông xuân đạt 1,380,8 đạt 69,4% kế hoạch cả năm. Thực hiện chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang cây trồng khác được 2,5 ha. Hoạt động sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp có bước phát triển. Hiện toàn xã có 84 hộ kinh doanh dịch vụ, có 03 xưởng sản xuất gạch xi góp phần tạo việc làm cho hàng trăm lao động trên địa bàn. Tổng thu nhập bình quân đầu người toàn xã hiện nay là 58,5 triệu đồng/người/năm. Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu là 3.494.224.467đ hoàn thành chỉ tiêu huyện giao.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phạm Thị Nho phát biểu khai mạc kỳ họp.

Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với dựng nông thôn mới được quan tâm. Chất lượng giáo dục đang ổn định và phát triển. Trong kỳ thi tuyển sinh vào các trường THPT năm học 2023-2024 có 35/37 học sinh trúng tuyển đạt 94,5%. Công tác y tế được quan tâm, chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân ngày càng được nâng cao. Trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức KCB cho 1224 lượt người. Điều trị ngoại trú cho 842 lượt người. Công tác bảo hiểm y tế cũng đạt được một số kết quả, tính đến 5 tháng đầu năm toàn xã có 3237 người tham gia bảo hiểm y tế đạt 89.6%. Phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông theo Nghị quyết 12 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục được đẩy mạnh, toàn xã đã mở rộng được khoảng hơn 3 km đường, người dân đã hiến khoảng 2.600 m2 đất.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã nghe báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 9; báo cáo của Ủy ban MTTQ xã về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp. Xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND xã. Đồng thời thảo luận, đóng góp ý kiến về giải pháp thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm để hoàn thành mục tiêu cả năm 2023. Kỳ họp đã thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng.

HĐND xã Hợp Tiến khoá XVIII tổ chức kỳ họp thứ 10

Đăng lúc: 21/07/2023 16:19:29 (GMT+7)

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phạm Thị Nho phát biểu khai mạc kỳ họp.