Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận Tổ quốc và các ngành đoàn thể.

Ngày 22/12/2021 16:02:01

Vừa qua, Ủy ban MTTQ xã Hợp Tiến và các ngành đoàn thể đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thị Nho, BT Đảng bộ- Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ, HĐND, UBND, MTTQ xã,Trưởng, Phó các ngành, đoàn thể; Công chức; các đồng chí Bí thư Chi bộ, các ông Trưởng thôn, các đại biểu là ủy viên UB MTTQ xã, đại diện Ban công tác mặt trận thôn và  đại biểu đại diện các ngành đoàn thể các thôn trong toàn xã.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Bắc, Chủ tịch MTTQ xã khai mạc hội nghị và thông qua Báo cáo tổng kết công tác Mặt trận Tổ quốc và các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022.

Trong năm 2021, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo lãnh đạo MTTQ xã đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và các tổ chức thành viên bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương và chương trình hành động đã đề ra, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã xác định, góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã và đã gặt hái được thành quả to lớn trên các lĩnh vực hoạt động: Công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ phòng chống Covid-19 và kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết 68/ NQ-CP trong chính sách hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19 đã thu hút đông đảo cán bộ, Đảng viên, hội viên, đoàn viên tham gia. Kết quả đã quyên góp quỹ phòng, chống dịch Covid-19 được 102,310,000 đồng , nộp vào quỹ huyện là 80 triệu đồng. Bên cạnh đó, Thường trực UB MTTQ xã đã tập huấn cho Ban công tác Mặt trận thôn và thành viên Mặt trận thực hiện giám sát các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Trong năm 2021 đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp nhân dân củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đặc biệt tiếp tục tuyên truyền rộng rãi Chỉ thị 05- CT/TW  của Bộ Chính trị về đẩy mạnh và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai có hiệu quả chuyên đề ”Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh". Vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Phối hợp với các tổ chức thành viên làm tốt công tác tuyên truyền và động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ năm 2021 đảm bảo chỉ tiêu tuyển quân năm 2021 huyện giao.. Tích cực tham gia xây dựng Trên cơ sở  các kết quả đã đạt được và Báo cáo tổng kết công tác Mặt trận Tổ quốc và các ngành, đoàn thể chính trị -  xã hội năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022; các đại biểu tham dự hội nghị đã thể hiện sự thống nhất cao với báo cáo tổng kết và tham gia góp ý tập trung vào các nội dung cơ bản như: Cần tổ chức hội nghị tổng kết năm cho từng ngành, đoàn thể, đề nghị quan tâm và hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các chi hội trong công tác xã hội, kinh phí cho thành viên giám sát cộng đồng và cho các cán bộ của các Chi hội, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến nhân dân.

Đồng chí: Phạm Thị Nho, Bí thư Đảng bộ chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ, đồng chí Phạm Thị Nho, Bí thư Đảng bộ xã  đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích đạt được của UBMTTQ xã và các ngành, đoàn thể trong năm 2021 và  nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đối với UB MTTQ và các tổ chức thành viên: Đề nghị các ngành, các Chi bộ quan tâm công tác bồi dưỡng, kết nạp Đảng viên, tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đến cán bộ, Đảng viên, hội viên và nhân dân. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên, cử tri để phối hợp giải quyết kiến nghị của nhân dân.Tuyên truyền hội viên, nhân dân tập trung tích tụ ruộng đất, tích cực sản xuất, chăn nuôi, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh phong trào thi đua, mỗi ngành, đoàn thể cần đăng ký một phong trào thi đua.

Tại hội nghị đã thông qua Quyết định thưởng của TT MTTQ xã cho 02 tập thể (Ban chấp hành Hội PN xã, Ban công tác MT thôn 5) và 04 cá nhân (ông Hà Văn Dũng- Thôn trưởng thôn 4, ông Nguyễn Ngọc Đoán- Trưởng thôn 3, Ông Hoàng Văn Thông, Trưởng ban công tác MT thôn 1, ông Lê Huy Hiệp, bí thư Đoàn Thanh niên) có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận và các ngành, đoàn thể năm 2021.

Sau ½ ngày làm việc với tinh thần tập trung, đoàn kết, nghiêm túc và thống nhất cao, Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận  và các ngành, đoàn thể năm 2021. Phương hướng - nhiệm vụ năm 2022 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức đã hoàn thành các nội dung theo kế hoạch đề ra và thành công  rực rỡ. Kết quả đạt được trong năm 2021 và thành công của hội nghị đã góp phần động viên, khích lệ và tạo động lực để UB MTTQ xã và các ngành đoàn thể tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, nỗ lực, chung sức đồng lòng, tăng cường khối đại đoàn kết cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ và mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa - giáo dục, quốc phòng - an ninh trong năm 2022 và các năm tiếp theo để sớm đưa xã nhà đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao./.

Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận Tổ quốc và các ngành đoàn thể.

Đăng lúc: 22/12/2021 16:02:01 (GMT+7)

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đồng chí: Phạm Thị Nho, Bí thư Đảng bộ chỉ đạo Hội nghị