Hội nghị tổng kết nhiệm vụ tuyển quân năm 2023. TRiển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2024

Ngày 09/10/2023 17:28:49

Chiều ngày 09/10/2023, UBND xã Hợp Tiến tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ tuyển quân năm 2023, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Trang- Phó chỉ huy trưởng- tham mưu trưởng Ban CHQS huyện- cán bộ chỉ đạo địa bàn. Đồng chí Phạm Thị Nho – Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy; thành viên Hội đồng NVQS xã, trưởng ngành, đoàn thể xã; Trưởng Công an xã, cán bộ công chức xã; Bí thư chi bộ, thôn trưởng, thôn đội trưởng 05 đơn vị thôn trên địa bàn xã.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Năm 2023, Hội đồng NVQS xã đã phát huy tốt chức năng, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương; đồng thời xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện có hiệu quả xuyên suốt trong quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Năm 2023, xã Hợp Tiến có 08 thanh niên lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao, đảm bảo chất lượng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá rõ nét hơn kết quả công tác tuyển quân năm 2023. Trong đó tập trung làm rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp về thực hiện nhiệm vụ tuyển quân; công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự; công tác nắm nguồn, quản lý nguồn công dân lên đường nhập ngũ; công tác sơ tuyển, khám sức khỏe; công tác tham mưu phối hợp, trách nhiệm của từng thành viên Hội đồng NVQS xã. Đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc, bài học kinh nghiệm và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024.

Đồng chí Chủ tịch UBND xã Lê Quang Loan phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quang Loan, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh những kết quả đạt được trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2023. Đồng chí cũng đã chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong trong thời gian tới. Để làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, đồng chí Chủ tịch UBND xã đề nghị: Các ngành đoàn thể, cán bộ, đảng viên cần tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, Luật nghĩa vụ quân sự và các chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, Quân đội cho quân nhân phục vụ tại ngũ và thân nhân, nâng cao vai trò trách nhiệm của từng thành viên hội đồng NVQS xã nhằm nâng cao nhận thức trong nhân dân và lứa tuổi sẵn sàng nhập ngũ, nâng cao ý thức trách nhiệm, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới; phát huy dân chủ cơ sở, tạo sự đồng tình nhất trí cao trong nhân dân. Xác định nhiệm vụ tuyển quân là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, được đưa vào Nghị quyết hàng năm của cấp ủy, chính quyền, vào cuộc của cả hệ thống chính trị để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả công tác tuyển quân năm 2024. Yêu cầu BCH quân sự xã, thành viên Hội đồng NVQS xã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từng bước rà soát, đăng ký, quản lý nguồn sát với tình hình thực tế của địa phương và thực hiện tốt các bước trong nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. MTTQ và các ngành đoàn thể cần làm tốt công tác thăm hỏi động viên, tặng quà và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

CCVH

Đăng lúc: 09/10/2023 17:28:49 (GMT+7)

Các đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Chủ tịch UBND xã Lê Quang Loan phát biểu tại hội nghị.

CCVH