Đảng bộ xã Hợp Tiến: Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 30/05/2023 15:57:14

Sáng ngày 30/5/2023, Đảng bộ xã Hợp Tiến tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XX,  nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Luyện, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ- Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ xã, cán bộ, công chức xã và hơn 200 đảng viên trong Đảng bộ cùng tham dự.

Đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Với quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, ngay từ đầu nhiệm kỳ Đảng ủy xã Hợp Tiến đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, triển khai, học tập Nghị quyết cấp trên, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng. Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết nhất trí cao; Đảng bộ và Nhân dân xã Hợp Tiến đã khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ thuận lợi, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Trên lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển ổn định. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2020-2023 đạt 9-10%. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 40.4 triệu đồng/người (năm 2020)/năm lên  55,3 triệu đồng/người/năm (năm 2022). Thu ngân sách hàng năm vượt chỉ tiêu giao từ 50-80%.

Công tác vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển rác thải đã đi vào hoạt động nề nếp; đã có 5/5 thôn thực hiện mô hình thu gom rác thải tập trung và vận chuyển ra khỏi địa bàn để xử lý.

Công tác hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết 12 của Huyện uỷ được triển khai, bước đầu đạt một số kết quả nhất định: tính đến ngày 20/5/2023, toàn xã có 190 hộ dân ký cam kết hiến đất với tổng diện tích là 5415m2. Nhân dân đã làm được 1700m tường rào lam.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội chuyển biến tích cực. Đời sống nhân dân được nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi. An sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng, chỉnh đốn và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được tăng cường; hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể có nhiều đổi mới. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kết nạp được 05 đảng viên mới.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, để hoàn thành tốt những mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hợp Tiến lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Luyện, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ- Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Hợp Tiến trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể, chọn khâu đột phá nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trên tất cả các lĩnh vực để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả. Tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ đảng viên và nhân dân giữ vững các tiêu chí đã đạt và nâng cao chất lượng các tiêu chí để xây dựng xã Hợp Tiến ngày càng văn minh. Tiếp tục vận động nhân dân tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền địa phương trên các lĩnh vực; tăng cường công tác quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Thay mặt BCH Đảng bộ xã, đồng chí Phạm Thị Nho, Bí thư Đảng ủy xã đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tại hội nghị. Trong nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025, BCH Đảng bộ xã Hợp Tiến sẽ tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo nhân dân quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX đề ra.

Đảng bộ xã Hợp Tiến: Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025.

Đăng lúc: 30/05/2023 15:57:14 (GMT+7)

Đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại Hội nghị