Nhân dân thôn 5, xã Hợp Tiến đồng tâm chung tay xây dựng nông thôn mới

Ngày 05/01/2021 20:49:49

Thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới của UBND xã Hợp Tiến và nguyện vọng của nhân dân. Ngày 20 tháng 11  năm 2020, Thôn 5 đã khởi công xây dựng Nhà văn hóa đa năng quy mô 120 chỗ ngồi với dự toán 700 triệu đồng. Dự kiến hoàn thành trước tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Kinh phí xây dựng 300 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ kích cầu vận động xây dựng nông thôn mới cấp xã, cấp huyện và sự đóng góp của nhân dân trong thôn.

Nhờ vận dụng cơ chế nhà nước và nhân dân cùng làm, Ban lãnh đạo Thôn 5 đã tạo được sự đồng thuận cao của nhân dân trong Thôn. Nhiều gia đình, con em trong Thôn đang sinh sống, công tác xa quê cũng đang vận động kinh phí để chia sẻ trang bị nội thất, âm thanh, ánh sáng cho Nhà văn hóa thôn.

Ngoài việc xây dựng Nhà văn hóa đa năng, Thôn 5 còn là điểm sáng trong xã về các phong trào xây dựng các Tổ dân cư tự quản, phong trào “ Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Cán bộ và nhân dân trong Thôn đang nổ lực phấn đấu để trở thành đơn vị tiêu biểu đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại Thôn, góp phần cùng xã Hợp Tiến được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào quý 2 năm 2021./.

Ảnh: Lễ ra mắt “ Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại Thôn 5 ngày 17 tháng 11 năm 2020.

Ảnh: Cán bộ thôn và Ban giám sát công trình thường xuyên kiểm tra chất lượng và tiến độ xây dựng công trình Nhà văn hóa đa năng thôn 5.

Bài và ảnh: Thanh Bình

Nhân dân thôn 5, xã Hợp Tiến đồng tâm chung tay xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 05/01/2021 20:49:49 (GMT+7)

Bài và ảnh: Thanh Bình