Lễ Khánh thành Nhà văn hóa thôn 5

Ngày 04/05/2021 11:29:47

Sáng ngày 30 tháng 4 năm 2021, Thôn 5 xã Hợp Tiến đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà văn hóa thôn. Đến dự buổi lễ có Bà Lê Thị Độ - Ủy viên BCH tỉnh Hội phụ nữ tỉnh Thanh Hóa, Ủy viên BCH huyện ủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện Triệu Sơn; Bà Phạm Thị Nho, Bí thư Đảng ủy xã Hợp Tiến; Các Ông bà là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể trong xã Hợp Tiến; Các cơ quan, doanh nghiệp, lãnh đạo các thôn trong xã; Các Ông bà, anh chị là con em, dâu rể thôn 5 đang học tập, công tác, lao động, sinh sống xa quê cùng toàn thể cán bộ và nhân dân trong thôn.

Trước đó đêm 29 tháng 4 năm 2021, Thôn 5 đã tổ chức đêm liên hoan văn nghệ quần chúng do nhân dân 11 “tổ dân cư tự quản” biểu diễn chào mừng khánh thành nhà văn hóa thôn.

Công trình Nhà văn hóa đa năng thôn 5 được xây dựng bằng nguồn vốn hỗ trợ của UBND huyện Triệu Sơn; Ủy ban nhân dân xã Hợp Tiến và sự đóng góp của nhân dân thôn 5 với tổng kinh phí hơn 700 triệu đồng, quy mô 120 chỗ ngồi. Công ty TNHH Xây dựng & Dịch vụ thương mại Quang Anh đã trúng thầu và được khởi công xây dựng từ ngày 15 tháng 11 năm 2020.

Tại buổi lễ khai trương sau báo cáo của ông Hoàng Xuân Kiệm trưởng thôn về quá trình tổ chức xây dựng công trình; báo cáo của ông giám đốc Công ty TNHH Xây dựng & Dịch vụ thương mại Quang Anh; ý kiến của Cụ Hà Văn Lai 85 tuổi - đại diện nhân dân; ý kiến của Ông Nguyễn Thanh Hùng Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú đại diện cho con em, dâu rể của thôn 5 đang công tác lao động, sinh sống xa quê về dự lễ, Bà Phạm Thị Nho - Bí thư Đảng ủy xã Hợp Tiến đã biểu dương nhân dân và các bộ thôn 5 có rất nhiều cố gắng xây dựng được nhiều công trình cơ sở hạ tầng cho nông thôn mới tại thôn. Bà cũng đã nhấn mạnh bài học: “Chính quyền và nhân dân chung sức: mọi công việc nhân dân được bàn bạc kỹ càng. Cán bộ, Đảng viên luôn gương mẫu đi đầu, tận tụy với công việc, dám hy sinh làm tấm gương tốt thì nhân dân nhất định noi theo và cùng chung sức gánh vác trách nhiệm với cán bộ”. Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng đã biểu dương thôn 5 đi đầu và duy trì được mô hình “Tổ dân cư tự quản”. Bà cũng mong rằng phong trào này được nhân rộng trên địa bàn xã.

Ông Hà Văn Tùng Bí thư Chi bộ, trưởng ban công tác MTTQ thôn đã thay mặt cho cán bộ và nhân dân trong thôn cảm ơn các vị đại biểu đã cho những ý kiến quý báu. Ông cũng hứa với Đảng, chính quyền và nhân dân sẽ tiếp tục quản lý Công trình Nhà văn hóa sử dụng vì mục đích chung, cùng nhau bảo vệ, tiếp tục vận động để xây dựng cho trung tâm văn hóa của thôn 5 ngày càng đẹp đẽ góp phần cùng với toàn xã nhanh chóng được công nhận đạt chuẩn các tiêu chí nông thôn mới vào quý 2 năm 2021.

Ảnh: Một số hình ảnh trong lễ khai trương khánh thành NVH thôn 5.

Bài và ảnh: Thanh Bình

Lễ Khánh thành Nhà văn hóa thôn 5

Đăng lúc: 04/05/2021 11:29:47 (GMT+7)

Ảnh: Một số hình ảnh trong lễ khai trương khánh thành NVH thôn 5.

Bài và ảnh: Thanh Bình