Hợp Tiến tổ chức phát động phong trào toàn dân "chung sức xây dựng nông thôn mới"

Ngày 01/12/2020 16:29:36

Sáng ngày 30/11/2020, xã Hợp Tiến đã tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân “Chung sức xây dựng nông thôn mới” (NTM).

Với mục tiêu xây dựng xã Hợp Tiến đạt chuẩn Nông thôn mới vào quý 2 năm 2021, ngay từ cuối năm 2020 cấp ủy, chính quyền địa phương đã đề ra nhiệm vụ cũng như các giải pháp đó là tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ, đảng viên và người dân về thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là chỉ có khởi đầu, không có kết thúc. Động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, đóng góp sức người, sức của để xây dựng NTM; chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế, tăng cường thu hút đầu tư vào chăn nuôi, sản xuất; xây dựng mô hình kinh tế liên kết công nghệ cao; thực hiện đồng bộ trên tất cả các nhóm tiêu chí, ưu tiên nâng cao thu nhập cho người dân.Tiếp tục huy động mọi nguồn lực làm mới nhà học 3 tầng gồm 12 phòng học của trường Tiểu học và Trung học cơ sở, Công sở UBND 3 tầng…bê tông hóa thêm 300m đường giao thông nội đồng, xây mới trên 1km mương thoát nước khu dân cư và nội đồng. Giao cho các tổ chức, đoàn thể quản lý và phát triển các tuyến đường Xanh - Sạch - Đẹp.

Tại buổi Lễ, các thôn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã lần lượt tham gia ký kết giao ước thi đua thực hiện Chương trình xây dựng NTM với xã..

Các thôn ký kết giao ước thi đua xây dựng xã nông thôn mới

Hưởng ứng Lễ phát động phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” của UBND xã Hợp Tiến. Sáng ngày 01/12/2020 tất cả các cơ quan đơn vị, các thôn trên địa bàn toàn xã đã ra quân đồng loạt thực hiện tổng dọn vệ sinh môi trường tạo cảnh quan nông thôn sạch đẹp, góp phần thực hiện mục tiêu đạt xã nông thôn mới.

Một số hình ảnh dọn vệ sinh tại cơ quan, đơn vị và các khu dân cư

Buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường góp phần tạo cảnh quan môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp, trong lành, đồng thời là việc làm thiết thực của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn góp phần thực hiện tiêu chí về môi trường hướng đến mục tiêu xã đạt nông thôn mới.

Nguyễn Thị Cảnh- CCVH

Đăng lúc: 01/12/2020 16:29:36 (GMT+7)

Các thôn ký kết giao ước thi đua xây dựng xã nông thôn mới

Một số hình ảnh dọn vệ sinh tại cơ quan, đơn vị và các khu dân cư