Xã Hợp Tiến ra quân làm thủy lợi mùa khô năm 2022

Ngày 12/12/2022 10:22:38

Sáng ngày 11/12/2022, phát huy sức mạnh nội lực trong Nhân dân, xã Hợp Tiến đã phát động phong trào, huy động mọi nguồn lực ra quân làm thủy lợi mùa khô năm 2022 trên địa bàn toàn xã.

Cán bộ chỉ đạo huyện cùng các ban, ngành,đoàn thể xã và nhân dân tham gia.

Để công tác làm thủy lợi mùa khô đạt hiệu quả cao, xã Hợp Tiến đã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng thôn, trên cơ sở đó, các thôn chọn những tuyến công trình trọng điểm cần làm, huy động sức dân tập trung nạo vét, khơi thông hệ thống kênh tiêu nội đồng, mương tiêu thoát nước, đào đắp bờ vùng, bờ thửa, khơi thông dòng chảy, vệ sinh đồng ruộng và gia cố các tuyến giao thông nội đồng bị hư hỏng, khu vực nuôi trồng thủy sản gắn với vệ sinh môi trường. Bên cạnh huy động sức dân ra quân làm thủy lơi mùa khô, xã Hợp Tiến còn huy động xã hội hóa đưa phương tiện máy xúc xuống đồng đẩy nhanh tiến độ các công trình có khối lượng đào đắp lớn.

Với sự chỉ đạo của địa phương cùng với sự đồng thuận trong Nhân dân, Ngay trong ngày bắt đầu ra quân làm thủy lợi đã huy động được hàng trăm ngày công lao động cùng với phương tiện máy móc đào đắp, nạo vét, khơi thông dòng chảy được 10 tuyến kênh mương, với tổng khối lượng 870m3. Xã Hợp Tiến phấn đấu đến ngày 15/12 sẽ hoàn thành công tác thủy lợi mùa khô năm 2022.

Thực hiện tốt phong trào ra quân làm thủy lợi mùa khô là phương châm để xã Hợp Tiến chủ động trong công tác phòng chống hạn hán, tiêu úng kịp thời khi có mưa lớn xảy ra. Đồng thời, phát huy tối đa lượng nước tưới của công trình thủy lợi, góp phần tích cực trong phát triển nông nghiệp của địa phương.

Xã Hợp Tiến ra quân làm thủy lợi mùa khô năm 2022

Đăng lúc: 12/12/2022 10:22:38 (GMT+7)

Cán bộ chỉ đạo huyện cùng các ban, ngành,đoàn thể xã và nhân dân tham gia.