TUYÊN TRUYỀN MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN TÂN SỬU NĂM 2021

Ngày 01/02/2021 16:33:21

Kính thưa toàn thể cán bộ, đảng viên và  nhân dân xã Hợp Tiến

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, người dân Việt Nam lại nhớ về Đảng, Bác Hồ kính yêu người cha già của dân tộc. Vì vậy, mùa Xuân đến, đồng bào trong nước và ở nước ngoài không những phấn khởi, tự hào, nô nức chào năm mới mà còn cùng nhau tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2, chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII;
            Năm 2020 đã khép lại với thắng lợi toàn diện trong công cuộc xây dựng phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh, bảo vệ vững chắc chế độ xã hội chủ nghĩa. Đây là thời cơ quan trọng để đất nước ta bước vào năm mới 2021, với sức mạnh toàn dân tộc được tập hợp và nhân lên dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, tạo cho đất nước thế và lực mới, chủ động nắm bắt kịp thời vượt qua thử thách, tiếp tục những bước phát triển vững chắc trên con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
              Để đón Tết Nguyên đán Tân Sửu vui t­ươi, lành mạnh, văn minh, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi phấn khởi và đẩy mạnh phong trào toàn dân thi đua hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, để phấn đấu tháng sáu năm 2021 xã Hợp Tiến sẽ về đích Nông thôn mới vì vậy các cấp, các ngành mỗi cán bộ, đảng viên  mỗi  người dân, cần thực hiện tốt một số  nhiệm vụ sau:
            1. Phát huy truyền thống, tương thân, tư­ơng ái, thăm hỏi và tặng quà Tết các thư­ơng binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, ngư­ời già không nơi nương tựa và trẻ em mồ côi lang thang để mọi ngư­ời, mọi gia đình cùng đón tết vui tư­ơi, đầm ấm.
             2. Tổng vệ sinh cơ quan, đường làng ngõ xóm, thực hiện :"Xanh - sạch - đẹp", và hư­ởng ứng  "Tết trồng cây", tổ chức treo cơ Đảng, cờ tổ quốc, chào mừng  Xuân mới với tinh thần vui t­ươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tránh phô trương, lãng phí.
            3. Mọi ngư­ời, mọi gia đình nghiêm túc thực hiện Nghị định số 36/2009 và nghị định 137 của chính phủ về việc cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt pháo trái quy định.
           4. Chấp hành nghiêm chỉnh quy định về an toàn giao thông, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đư­ờng gây cản trở giao thông, nghiêm cấm và xử lý kịp thời việc đua xe máy. Nghiêm túc thực hiện luật giao thông là đảm bảo hạnh phúc của mọi ng­ười, mọi nhà và toàn xã hội.
           5. Mọi gia đình ăn Tết phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cảnh giác với các loại hàng giả, hàng không đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. các đại lý, cửa hàng tạp hóa thực hiện niêm yết và bán đúng giá theo đúng niêm yết, chống buôn lậu, hàng giả, hàng cấm.
             6. Trong những ngày cuối năm, lưu lượng người tham gia giao thông công cộng ngày càng gia tăng, các hoạt động đi lại, giao thương hàng hóa chuẩn bị tết, cùng với tâm lý muốn sum họp đoàn viên với gia đình, các chuyến bay du lịch trong nước, các chuyến xe trở về quê đón tết, đặc biệt là bà con kiều bào muốn hồi hương đón tết cổ truyền... Do vậy các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng cần nâng cao trách nhiệm của mình trong việc kiểm soát công dân về quê ăn tết; làm tốt công tác khai bán y tế ban đầu, nhằm đảm bảo cho người dân chuẩn bị đón Tết Nguyên đán an vui.
             Thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ y tế về Phòng bệnh COVID -19 đó là:
             Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời
             Không chủ quan, lơ là, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung - Khai báo y tế với nội dung cụ thể sau:
             Đeo Khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế và khu cách ly;
            Khử khuẩn bằng cách rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; vệ sinh các bề mặt vật dụng thường thương tiếp xúc; giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
             Luôn giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác;
             Không tập trung, tụ tập nơi đông người;
           Thực hiện khai báo Y tế  trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.
             7. Tổ chức các hoạt động văn hóa Mừng Đảng, mừng Xuân ở địa phư­ơng trang trọng - vui t­ươi - giữ đúng bản sắc dân tộc an toàn và tiết kiệm. Tránh phô trương lãng phí, tích cực bài trừ các hiện tượng mê tín, dị đoan và các tệ nạn xã hội khác.

BAN TUYÊN GIÁO ĐẢNG ỦY XÃ

TUYÊN TRUYỀN MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN TÂN SỬU NĂM 2021

Đăng lúc: 01/02/2021 16:33:21 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể cán bộ, đảng viên và  nhân dân xã Hợp Tiến

Thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ y tế về Phòng bệnh COVID -19 đó là:
             Luôn giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác;
             Không tập trung, tụ tập nơi đông người;