Lễ tang Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Mùa

Ngày 28/06/2021 15:53:46

Chiều 24/6/2021, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Triệu Sơn, cùng gia quyến tổ chức lễ truy điệu và tiễn đưa Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mùa  về nơi an nghỉ cuối cùng. Đồng chí Lê Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban lễ tang cùng các thành viên là đại diện một số phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện, xã, thôn... cùng đông đảo nhân dân đến chia buồn, đưa tiễn Mẹ.

Quang cảnh lễ truy điệu và tiễn đưa Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mùa

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mùa, sinh năm 1920 tại Hoàng Lộc- Hoàng Hóa- Thanh Hóa. Mẹ có chồng là Liệt sỹ Nguyễn Văn Đa và con trai là Liệt sỹ Nguyễn Chí Ca tình nguyện nhập ngũ tham gia kháng chiến và đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Năm 2014, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã trao tặng mẹ danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Ghi nhận những đóng góp, hi sinh cao cả của Mẹ, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã giành sự quan tâm chăm lo chu đáo tới Mẹ

Được chính quyền địa phương và gia đình tận tình chăm sóc, các y bác sĩ hết lòng cứu chữa nhưng do tuổi cao sức yếu, mẹ Nguyễn Thị Mùa  đã từ trần hồi 22h50 ngày 22/6/2021tại gia đình ở thôn 2, xã Hợp Tiến huyện Triệu Sơn.  Hưởng thọ 101 tuổi.

Tại lễ truy điệu, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã và nhân dân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, đóng góp vì đất nước của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mùa . Với niềm tiếc thương vô hạn, các đồng chí gửi lời chia buồn sâu sắc cùng gia đình, mong gia quyến nén đau thương, vượt qua nỗi đau, mất mát, tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng.

Lãnh đạo huyện, xã cùng đại diện một số phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể,

nhân dân đến chia buồn, đưa tiễn Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mùa

Sau các nghi thức tang lễ theo quy định đối với Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các đại biểu, gia quyến và nhân dân đã tiễn đưa Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mùa về nơi an nghỉ cuối cùng tại Nghĩa trang Cồn Dế, thôn 2 xã Hợp Tiến huyện Triệu Sơn tỉnh Thanh Hóa.

Lễ tang Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Mùa

Đăng lúc: 28/06/2021 15:53:46 (GMT+7)

Quang cảnh lễ truy điệu và tiễn đưa Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mùa

nhân dân đến chia buồn, đưa tiễn Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mùa