Khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng xã Hợp Tiến năm học 2022-2023

Ngày 05/10/2022 07:33:05

Chiều ngày 04/10, UBND xã Hợp Tiến - Trung tâm học tập cộng đồng (TTTHTCĐ) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022- 2023. Về dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Nho- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ,  đại diện các đoàn thể chính trị xã hội, các đơn vị  trường học trên địa bàn xã, Bí thư chi bộ, thôn trưởng 05 thôn.

Ông Hà Minh Tài- GĐ TTHTCĐ xã khai mạc buổi lễ.

Tại buổi lễ- Ông Hà Minh Tài khảng định vai trò của công tác Khuyến học, khuyến tài, Nhấn mạnh mặc dù năm học qua, TTHTCĐ xã Hợp Tiến đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ nhưng cần phát huy hơn nữa vai trò của trung tâm trong công tác Khuyến học, mở lớp dạy nghề, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Ông Hoàng Xuân Vinh- Phó Giám đốc TTHTCĐ báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của Trung tâm trong năm qua: Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID 19, lồng ghép với nhiều nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa mà TT đã chủ động mở được 26 lớp học trực tiếp thu hút hơn 1.300 lượt học viên tham gia với các nội dung: Học tập Nghị quyết, Chỉ thị cấp trên; chăm sóc sức khỏe, phòng dịch, vệ sinh môi trường, kỹ thuật nuôi ong, trồng trọt…..

Trong công tác Khuyến học. Hội Khuyến học đã trao phần thưởng cho các học sinh có thành tích tốt trong học tập với số tiền hơn 17.500.000 đồng. Riêng năm 2021- 2022, các cấp học trên địa bàn xã đã có 17 em học sinh đỗ vào các trường Đại học, 07 em học sinh đạt giải Nhất cấp huyện…..

Bước vào năm học mới 2022-2023, TTHTCĐ xã Hợp Tiến tiếp tục thực hiện nhiệm vụ về xây dựng phong trào toàn dân học tập suốt đời; kết hợp tăng cường vai trò quản lý, điều hành của Ban giám đốc, tăng cường phối hợp với các cơ sở dạy nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên, các tổ chức xã hội để mở nhiều hơn nữa các lớp học với nhiều nội dung đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nhận thức của nhân dân trong toàn xã.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học xã đã trao thưởng cho 62 em học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng có thành tích cao trong học tập, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và các em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp./.

Khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng xã Hợp Tiến năm học 2022-2023

Đăng lúc: 05/10/2022 07:33:05 (GMT+7)

Ông Hà Minh Tài- GĐ TTHTCĐ xã khai mạc buổi lễ.