Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ

Ngày 09/05/2024 11:12:44

Sáng ngày 09/5/2024, UBND xã Hợp Tiến tổ chức Hội nghị liên tịch để triển khai một số nhiệm vụ. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy; TT HĐND; UBND; MTTQ, Các ngành đoàn thể xã; Cán bộ, công chức, bán chuyên trách; Các ông Bí thư chi bộ, trưởng 05 thôn.

Đồng chí Lê Quang Loan- Chủ tịch UBND xã- Chủ trì Hội nghị

Hội nghị thông qua báo cáo kết quả tiêm phòng vacxin cho đàn gia súc, gia cầm  đợt 1 năm 2024. Cụ thể: Vacxin dại tiêm được 941/878 liều đạt 107%; vacxin tụ huyết trùng tiêm 87/114 liều đạt 76%; vacxin dịch tả tiêm 441/516 liều đạt 85%; vacxin cúm gia cầm tiêm 5008/4555 liều đạt 109%; vacxin viêm da nổi cục tiêm 100/114 liều đạt 87%. Đánh giá kết quả đạt được, hội nghị cũng đề cập đến các hạn chế cần khắc phục đó là: Công tác rà soát tổng đàn trước tiêm chưa sát thực; Công tác phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tiêm phòng chưa hiệu quả; còn một số ít hộ gia đình chưa chấp hành công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm….

Hội nghị thông qua phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024. Có nhiều ý kiến tham gia, trong đó quan tâm đến giải pháp chuẩn bị cơ sở về phương tiện, vật tư tại chỗ cho công tác cứu nạn, cứu hộ khi có tình huống xảy ra.

Hội nghị thông qua dự thảo phương án sản xuất vụ thu, mùa năm 2024 với nhiều nội dung. Bên cạnh việc đánh giá một số kết quả sản xuất đạt được,  nhấn mạnh đến nhiều giải pháp thực hiện công tác sản xuất vụ thu, mùa năm 2024 như công tác cơ cấu giống vùng đồng; công tác thủy lợi; công tác chăm sóc cây giống trong quá trình sinh trưởng và phát triển; công tác tuyên truyền các khuyến cáo cần thiết kịp thời trong công tác phòng, trừ và chăm sóc cây trồng….

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã đề nghị MTTQ, Các ngành đoàn thể, cán bộ chỉ đạo địa bàn, cán bộ chuyên môn, các ông Bí thư chi bộ, trưởng thôn quan tâm hơn nữa, sát sao hơn nữa trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ liên quan. Đặc biệt trong công tác tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm cần rà soát tiêm bổ sung, tiêm vét triệt để các gia súc, gia cầm chưa tiêm. Tăng cường công tác tuyên truyền để kịp thời phổ biến, khuyến cáo đến bà con Nhân dân biết, thực hiện./.

Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ

Đăng lúc: 09/05/2024 11:12:44 (GMT+7)

Đồng chí Lê Quang Loan- Chủ tịch UBND xã- Chủ trì Hội nghị