Kỳ họp thứ hai, HĐND xã Hợp Tiến khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 12/08/2021 11:19:15

Kỳ họp thứ hai, HĐND xã Hợp Tiến khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 Sáng 11-8, HĐND xã Hợp Tiến đã khai mạc kỳ họp thứ hai, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Hà Hữu Khang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện Ủy - Đại biểu HĐND huyện khóa XVIII bầu cử tại đơn vị bầu cử xã Hợp Tiến.

Toàn cảnh kỳ họp.

Đồng chí Phạm Thị Nho- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã

khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe TT HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2021. Báo cáp tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo của UBND xã về trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 2 khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo thu- chi ngân sách của UBND xã 6 tháng đầu năm 2021 và báo cáo quyết toán thu chi ngân sách tài chính xã năm 2020; Tờ trình xin phê duyệt quyết toán ngân sách tài chính năm 2020; xem xét, thông qua các tờ trình về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn cùng một số nội dung quan trọng khác.

Các đại biểu dự kỳ họp.

Đồng chí Hà Văn Ánh, Phó Chủ tịch UBND trình bày báo cáo kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2021.

6 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức bởi đại dịch COVID-19; dịch, bệnh vật nuôi, song với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, cùng với nỗ lực cố gắng của cộng đồng các tầng lớp Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục có bước phát triển, dịch bệnh được kiểm soát. Năng xuất lúa bình quân đạt 63 tạ/ha. Sản lượng 12.285 tấn đạt 60% kế hoạch đầu năm. Đàn gia súc đã phục hồi và phát triển ổn định sau dịch bệnh. Xã hoàn thành 19/19 tiêu chí Nông thôn mới và đã được thẩm định.

Hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Để thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu 6 tháng cuối năm 2021, xã đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm là tiếp tục chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh, huyện và hướng dẫn của Ngành y tế. Đồng thời duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả đầu tư công, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định quốc phòng - an ninh. Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khắc phục những hạn chế, yếu kém; phấn đấu hoàn thành tất cả các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2021.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình và thông qua các nghị quyết.

Kỳ họp thứ hai, HĐND xã Hợp Tiến khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 12/08/2021 11:19:15 (GMT+7)

Toàn cảnh kỳ họp.

Đồng chí Phạm Thị Nho- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã