Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 27/05/2021 15:22:01

Ngày 23/5/2021 là ngày hội lớn toàn dân. Mọi công dân của cả nước nói chung và cử tri xã Hợp Tiến nói riêng đủ 18 tuổi trở lên đã thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình bầu ra đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của "Ngày hội bầu cử", 2784 cử tri xã Hợp Tiến tại 06 khu vực bỏ phiếu (trong đó có 1538 cử tri nam và 1246 cử tri là nữ) đã tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đạt 99,78%.

Không khí bầu cử tại các tổ bầu cử trên địa bàn diễn ra sôi nổi, nghiêm túc và đúng pháp luật, thực sự là ngày hội của toàn dân. Hầu hết cử tri đến tham gia bầu cử đều rất phấn khởi, tin tưởng vào lá phiếu của mình sẽ chọn ra được những đại biểu thực sự tiêu biểu nổi trội, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình vào cơ quan quyền lực nhà nước.

Trong quá trình bầu cử an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được đảm bảo ổn định. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 tiếp tục được đẩy mạnh và kiểm soát tốt. Cử tri nghiêm túc thực hiện đúng thông điệp 5K của Bộ y tế trong quá trình tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Trên địa bàn đã có 3/6 khu vực bầu cử đạt 100% cử tri đi bỏ phiếu. Các khu vực bỏ phiếu còn lại đạt từ 99% cử tri đi bỏ phiếu trở lên.

Tại các khu vực bầu cử việc tổ chức bầu cử đảm bảo dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật và đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra. Cử tri được quyền lựa chọn những người xứng đáng nhất, tiêu biểu nhất đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri để bầu vào Quốc hội  - cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất và HĐND các cấp – cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.

Việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn , đặc biệt là tại các khu vực bỏ phiếu được đảm bảo đúng quy định.

Đăng lúc: 27/05/2021 15:22:01 (GMT+7)