Ngày quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

BAN VĂN HÓA XÃ HỘI

BÀI TUYÊN TRUYỀN

NGÀY QUỐC KHÁNH VIỆT NAM

Kính thưa: Cán bộ và nhân dân xã Hợp Tiến.

Ngày Quốc khánh Việt Nam là ngày lễ trọng đại của đất nước, ngày 02 tháng 9 hằng năm, kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Theo các tài liệu lịch sử, sau khi Hà Nội và các tỉnh phía Bắc kháng chiến thắng lợi, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từ chiến khu trở về căn gác 2, nhà số 8, phố Hàng Ngang, thủ đô Hà Nội để tiếp tục chỉ đạo phong trào kháng chiến. Ngày 25/8/1945, Bác đã chủ tọa phiên họp của Thường vụ Trung ương Đảng bàn về công tác đối nội và đối ngoại, đồng thời ra quyết định về việc khẩn trương ra mắt Chính phủ lâm thời Việt Nam Cộng Hòa.

Từ sớm ngày 2/9/1945, hơn 50 vạn người với cờ hoa khoe sắc, đại diện cho mọi tầng lớp trong nhân dân đã có mặt ở Quảng trường Ba Đình lịch sử. Ai nấy vẻ mặt cũng đều hân hoan chờ đón giây phút khai sinh chế độ mới - nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Các biểu ngữ nền đỏ chữ vàng bằng nhiều thứ tiếng được treo quanh đường phố. Ý chí quật cường của nhân dân ta được biểu lộ qua các dòng chữ “Nước Việt Nam là của người Việt Nam”, “Ủng hộ Chủ tịch Hồ Chí Minh”,... Cũng trong thời gian này, ở nhiều thành phố lớn khác đã diễn ra các cuộc mít tinh, diễu hành, hàng triệu trái tim cùng hồi hộp hướng về Hà Nội, chờ đợi giây phút thiêng liêng nhất.

Đúng 14 giờ, Bác Hồ cùng các vị lãnh đạo trong Chính phủ lâm thời bước ra lễ đài uy nghiêm. Tại đây, Người đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, khẳng định nước Việt Nam là một dân tộc độc lập, tự do, bất kỳ ai cũng không có quyền xâm phạm; Bên cạnh đó, Bác cũng đã vạch trần tội ác man rợ của Thực dân Pháp và Phát xít Nhật gây ra với nhân dân ta bằng những lập luận đanh thép, mạnh mẽ, không thể chối cãi được. Ở dưới, hàng vạn người vỗ tay hoan hô, phấn khởi tạo nên một bầu không khí náo nhiệt, tràn ngập niềm vui của những ngày đầu độc lập. Từ đó, ngày 2/9 luôn được nhớ đến là ngày Quốc khánh của nước Việt Nam.

Ngày Quốc khánh 02/9 hàng năm là ngày hội lớn của toàn dân tộc Việt Nam, đánh dấu một bước chuyển mình lớn của Cách mạng Việt Nam nói riêng và toàn thể dân tộc Việt Nam nói chung. Đây cũng được xem là một dịp quan trọng để mỗi người dân Việt Nam tưởng nhớ lại thời khắc lịch sử trọng đại của đất nước, đồng thời ghi nhớ công ơn của những người chiến sĩ đã anh dũng hy sinh để chúng ta được sống dưới một bầu trời hòa bình như ngày hôm nay.

Chào mừng Kỷ niệm 76 năm ngày Quốc Khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Chủ tịch UBND xã đề nghị nhân dân trên toàn địa bàn xã thực hiện treo Quốc kỳ từ ngày 31/8 đến hết ngày 05/9/2021. Cờ phải được treo ở vị trí trang trọng, trước nhà đơn vị, công sở, hộ gia đình; không treo cờ quăn, rách, cũ. Luôn kiểm tra, tránh để tình trạng cờ treo bị nghiêng, đổ, cuộn, gấp ảnh hưởng đến mỹ quan chung.

Ngày quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Đăng lúc: 01/09/2021 15:57:12 (GMT+7)

UBND XÃ HỢP TIẾN

BAN VĂN HÓA XÃ HỘI

BÀI TUYÊN TRUYỀN

NGÀY QUỐC KHÁNH VIỆT NAM

Kính thưa: Cán bộ và nhân dân xã Hợp Tiến.