Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không hút thuốc lá 25-31/5/2024

Ngày 23/05/2024 10:36:41

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh và tử vong của rất nhiều bệnh. Cứ hút mỗi điếu thuốc là tự mình làm mất đi 5,5 giây cuộc sống. tuổi thọ trung bình của người hút thuốc lá ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 5-8 năm. Hút thuốc lá sẽ gây ra nhiều bệnh và làm tăng tỷ lệ tử vong.Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển.Có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đa số do sự hiểu biết một cách chưa cụ thế về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ.Khói thuốc lá có khoảng 7000 chất hóa học, trong đó 69 hóa chất gây ung thư, nguy hiểm nhất là Nicotin gây nghiện.Ngoài ra trong khói thuốc lá còn có nhiều chất kích thích gây viêm nhiễm đường hô hấp, gây tổn thương trong mạch máu, khi hút thuốc lá khói thuốc qua phổi ngấm vào máu, tích lũy lâu ngày trở thành điều kiện và nguyên nhân gây nên các bệnh như bệnh tim mạch, huyết áp, viêm tắc mạch máu, xuất huyết não, giảm trí nhớ. Bệnh ung thư: chủ yếu là ung thư phế quản phổi, ung thư vòm họng, miệng, thực quản.

thuốc lá đốt phổi.jpg

Hưởng ứng ngày thế giới không hút thuốc lá 31/5, tuần lễ quốc gia không hút thuốc lá 25 - 31/5. Trạm y tế xã Hợp Tiến với mục tiêu tăng cường việc thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc lá gửi tới toàn thể cán bộ, đảng viên, bà con nhân dân trong toàn xã, mọi người, mọi nhà Vì sức khỏe cá nhân, sức khỏe cộng đồng, mỗi cá nhân hãy nâng cao ý thức, không nên hút thuốc lá( nhất là những nơi đông người) để chung tay bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không hút thuốc lá 25-31/5/2024

Đăng lúc: 23/05/2024 10:36:41 (GMT+7)

thuốc lá đốt phổi.jpg